Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Kim Thành, xã Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Kim Thành, xã Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Chiều 7/5/2021, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp trong năm 2021 và công bố quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho 4 chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng, An Phát 1, Gia Lộc, Kim Thành và trao quyết định thành lập 4 khu công nghiệp của UBND tỉnh Hải Dương gồm: Khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng, Khu công nghiệp An Phát 1, Khu công nghiệp Gia Lộc và Khu công nghiệp Kim Thành. Đây được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới về xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh Hải Dương.

DSC_0600

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định thành lập 4 khu công nghiệp cho 4 chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Việc thực hiện Đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Kim Thành được coi là một trong những dự án khởi đầu trong năm 2021 có dấu ấn quan trọng trong việc lan tỏa thu hút đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao Quyết định 358/QĐ-TTg ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Kim Thành và Quyết định số 996/QĐ-UBND ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh Hải Dương về việc thành lập Khu công nghiệp Kim Thành cho Công ty Cổ phần COMA 18.

DSC_0583

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Quyết định chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Kim Thành của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng cho Ông Bùi Quang Đông, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần COMA 18

Công ty cổ phần COMA 18 là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hả Dương lựa chọn là nhà đầu tư và triển khai thực hiện Dự án Khu công nghiệp Kim Thành. COMA 18 là nhà đầu tư có tiềm lực; có đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kiến thức và kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng, xúc tiến đầu tư, triển khai phát triển, quản lý, khai thác hạ tầng khu công nghiệp; từng trải qua nhiều dự án lớn.

Đặc biệt là Công ty cổ phần COMA 18 được sự sẵn sàng hợp tác của nhiều doanh nghiệp uy tín  nên công ty hoàn toàn có khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình.

Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Kim Thành có quy mô 164,98ha, nằm trên địa bàn tại xã Thượng Vũ, xã Tuấn Hưng và xã Cổ Dũng với tổng vốn đầu tư 1.160,72 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Kim Thành có vị trí địa lý rất thuận lợi về giao thông thủy, bộ, hàng không. Phía Nam giáp Quốc lộ 5A từ Hà Nội đi Hải Phòng, cách đường cao tốc 5B khoảng 2km; Phía tây cách Thủ đô Hà Nội khoảng 73 km, cách thành phố Hải Dương khoảng 13 km; Phía Đông cách thành phố Hải Phòng khoảng 30 km. Đây đều là những thành phố có nguồn lao động dồi dào và kỹ thuật cao.

Dự án Khu công nghiệp Kim Thành có khoảng cách với sân bay Quốc tế Nội bài khoảng 80 km, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, chế biến và xuất khẩu.

Phía Bắc của dự án giáp sông Kinh Môn, là con sông nằm trong hệ thống sông Thái Bình rất thuận lợi cho giao thông thủy. Sông Kinh Môn được nối với sông Kinh Thày tại Phả Lại và nối với sông Cấm tại Hải Phòng do đó dự án có điều kiện thuận lợi để khai thác giao thông đường thủy và cảng nội địa đảm bảo kết nối hạ tầng đồng bộ với khu vực phụ cận.

DSC_0623

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Kim Thành và tặng hoa chúc mừng cho Ông Bùi Quang Đông, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần COMA 18

Sau buổi lễ, Công ty cổ phần COMA 18 sẽ bắt tay triển khai ngay dự án, quyết tâm xây dựng nhanh nhất, chất lượng cao nhất để hoàn chỉnh hạ tầng đồng bộ, xanh và hiện đại đáp ứng nhu cầu cao nhất của các nhà đầu tư. Đồng thời công ty luôn tích cực tìm kiếm và sàng lọc các nhà đầu tư thứ cấp để thu hút vào khu công nghiệp, ưu tiên các nhà đầu tư sản xuất tiên tiến với công nghệ thân thiện môi trường và hiệu suất đầu tư cao. Dự án Khu công nghiệp Kim Thành sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hải Dương và các vùng phụ cận.